ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
เริ่มค้นหา
เทศบาลตำบลบ้านดู่
เกษตรพอเพียง
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
ประวัติเทศบาล
กระดานสนทนา
ติดต่อเทศบาล
ลิงค์ภายในหน่วยงาน
  
เทศบาลตำบลบ้านดู่ > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เทศบาลบ้านดู่เปิดบริการงานทะเบียนราษฎรช่วยลดความแออัดของ อ.เมืองเชียงราย  

ข่าวประชาสัมพันธ์: เทศบาลบ้านดู่เปิดบริการงานทะเบียนราษฎรช่วยลดความแออัดของ อ.เมืองเชียงราย

หัวข้อข่าว

เทศบาลบ้านดู่เปิดบริการงานทะเบียนราษฎรช่วยลดความแออัดของ อ.เมืองเชียงราย  

รายละเอียดข่าว

เทศบาลบ้านดู่เปิดบริการงานทะเบียนราษฎรช่วยลดความแออัดของ อ.เมืองเชียงราย ๆ 
   เทศบาลตำบลบ้านดู่ เปิดอาคารสำนักงานทะเบียนท้องถิ่น เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่องานทะเบียนราษฎรด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ด้านนายอำเภอเมืองเชียงรายระบุจะช่วยลดความแออัดของประชาชนที่ไปใช้บริการที่อำเภอเมืองได้อย่างมาก
  เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (6 พ.ย.50) นายประธาน ดวงพัตรา นายอำเภอเมืองเชียงราย พร้อมด้วย นายวินัย สุวรรณโสภิต นายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่ ได้ร่วมกันเปิดอาคารสำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาล ตำบลบ้านดู่ โดยมี นายองอาจ ม่วงโกศัย ปลัดเทศบาลตำบลบ้านดู่ เจ้าหน้าที่เทศบาล และประชาชนชาวตำบลบ้านดู่ ร่วมในพิธีจำนวนมาก ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย
นายวินัย สุวรรณโลภิต นายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่ กล่าวว่า สำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ้านดู่ จัดตั้งขึ้นตามเจตนารมณ์ของประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้การบริการด้านทะเบียนราษฎร เช่น การแจ้งย้ายที่อยู่ การแจ้งเกิด แจ้งตาย ขอเลขที่บ้าน ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทางเทศบาลตำบลบ้านดู่ได้รับอนุมัติให้จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2550 ที่ผ่านมา และได้ใช้งบประมาณกว่า 2 ล้านบาท ในการปรับปรุงอาคาร และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่สามารถเชื่อมโยงไปได้ทั่วประเทศเหมือนสำนักงานทะเบียนท้องถิ่นทั่วไป ทั้งนี้การแยกสำนักทะเบียนท้องถิ่นมาไว้ที่ เทศบาลตำบลบ้านดู่จะเป็นการอำนวยความสะดวก และการให้บริการประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านดู่เป็นสำคัญ โดยมีคำขวัญที่ว่า “ ยิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจบริการ มาตรฐานเดียวกัน
  ” ด้าน นายประธาน ดวงพัตรา นายอำเภอเมืองเชียงราย กล่าวว่า การที่มีการแยกสำนักทะเบียนท้องถิ่นมาที่เทศบาลตำบลบ้านดู่นั้นเป็นการแยกมาบางส่วนเท่านั้น ซึ่งบางส่วนทางอำเภอยังต้องดูแลทั้งการทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส ฯลฯ ทั้งนี้จะช่วยให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านดู่ที่มีจำนวนมาก และมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ต้องเดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงราย เป็นการลดความแออัดของผู้ใช้บริการ และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปติดต่อราชการที่อำเภอได้เป็นอย่างมาก 

หมดอายุ

 

รูปภาพ

 

ข่าวย่อ

เทศบาลบ้านดู่เปิดบริการงานทะเบียนราษฎรช่วยลดความแออัดของ อ.เมืองเชียงราย  
  

ชื่อเทศบาล

เทศบาลตำบลบ้านดู่ 

ผู้ชมเป้าหมาย

ไม่เป็นเป้าหมาย

เชิญเที่ยวงานวันผู้สูงอายุ

 
สิ่งที่แนบ
สร้าง เมื่อ 29/2/2551 11:26  โดย บัญชีระบบ 
ปรับเปลี่ยนครั้งล่าสุดเมื่อ 10/3/2551 18:33  โดย เทศบาลตำบลบ้านดู่